5 kiểu đi bộ gây tổn thương lưng và chân nhiều người mắc phải

Trang chủ»Tin tức»5 kiểu đi bộ gây tổn thương lưng và chân nhiều người mắc phải

Cho dù là bạn đi làm hay đi bộ tập thể dục mỗi ngày, trước hết cần đảm bảo tư thế đúng để không gây tác động có hại lên hệ thống cơ xương.

 

Sau đây là 5 sai lầm phổ biến trong đi bộ, mặc dù bên ngoài trông hoàn toàn khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung là gây mất cân bằng lực. Chủ yếu nên dùng sức của cơ bụng, ít dùng sức cơ lưng và mông. Chỉ có dùng phân bố lực hợp lý mới đảm bảo sức khỏe tốt.

 

1. Loại lưng gù

 

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

 

Những người này không chỉ cúi lưng, mà vai và cổ còn kéo dài về phía trước. Ngày nay, người ta thường sử dụng máy tính, hầu hết thời gian cúi về phía trước, lâu dần cơ bắp trở nên cứng.

 

Hình dạng chữ S của cột sống bị thay đổi nhằm hỗ trợ sức nặng của đầu, cổ. Do vậy, lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực dễ dẫn đến đau lưng, đau cơ đùi, đau vai.

 

2. Loại chống eo

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh dáng đi chống eo

 

Lúc mới nhìn, có vẻ như lưng thật sự thẳng nhưng quan sát kỹ mới thấy phần eo của họ hướng về phía sau. Đây là do phân bố lực không cân bằng giữa cơ bụng và cơ lưng, thường ở phụ nữ mà có cơ bụng yếu. Nếu đi theo tư thế này, sẽ khiến cho vòng eo nặng nề, mệt mỏi.

 

3. Loại vòng kiềng

 

 

Đi bộ chân uốn cong ra phía ngoài, thường gặp ở người nam có cơ bắp chân rất to khỏe và nữ giới có vùng chậu lỏng lẻo. Đi bộ kiểu này thường liên quan đến lệch lạc xương, kéo dài lâu ngày dẫn đến đau đầu gối và đau hông. Những người có kiểu đi này nên cố gắng hướng đầu ngón chân về phía trước khi đi bộ.

 

4. Đi kiểu cong gối

 

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh dáng đi cụ già

 

Phổ biến ở người lớn tuổi, chủ yếu do cơ bắp toàn thân yếu, không chống đỡ được sức nặng của toàn cơ thể. Từ đó khiến đầu gối cong, phải dựa vào cơ bắp đùi trước bên để chống đỡ. Từ đó khiến cơ bụng và cơ thắt lưng càng thêm suy nhược, hệ thống nâng đỡ luẩn quẩn cự sự lão hóa, càng ngày càng yếu hơn.

 

5. Nghiêng sang trái hoặc phải

 

Mọi người đều có thói quen thường dùng một bên tay, chân hơn, thường là bên phải khiến cơ thể phát triển không cân đối, xương chậu bắt buộc phải nghiêng một bên để giữ cân bằng. Xương cốt toàn thân bị ảnh hưởng, đi bộ nghiêng thời gian dài gây đau mắt cá chân và đầu gồi. Những người như này cũng cần chú ý thay đổi thói quen sử dụng đều hai bên thân thể.

 

Vậy đi như nào mới là đúng cách?

 

Phần trên cơ thể phải thẳng

 

Cằm đưa ra trước, ngẩng cao đầu, hai vai duỗi về phía sau. Như vậy cột sống duỗi thẳng, khi thở nhẹ, bụng hơi có phập phồng. Khi đi tư thế này, bạn sẽ cảm thấy như chỉ dùng ngực và eo để đi, ngực và thắt lưng hơi nhô ra phía trước.

 

 Kết quả hình ảnh cho hình ảnh dáng đi thẳng đẹp

 

Tầm mắt thẳng về trước

 

Nhìn thẳng về phía trước giúp hệ thống hô hấp hoạt động hiệu quả.

 

Duỗi thẳng gối

 

Đầu gối không cứng nhắc mà duỗi thẳng, bước chân sải rộng sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.

 

Gót chân chạm đất trước

 

Nên để trọng tâm của thân thể đặt vào gót chân theo đúng trục truyền lực, tránh tạo áp lực lên các phần khác. Tiếp sau khi đó thì chuyển tiếp dần dần đến các mũi chân chạm đất.

 

dáng đi, tính cách, đoán tính cách, dáng đi và tính cách

 

Bước chân hướng về phía trước

 

Thân trên duỗi, đầu gối thẳng, bước đi tự nhiên về phía trước, chân sau phải duỗi thẳng. Bước chân đi để lại dấu chân phải là đường thẳng, không hướng bàn chân sang bên.

 

Lắc lư cánh tay

 

Đánh tay cũng rất quan trọng, nó giúp duy trì sự cân bằng lực khi đi bộ.

 

Hiếu Giang sưu tầm

Chăm sóc khách hàng

(84-8) 37445447-(84-8) 3898 9090
Yahoo:
Skype:
Yahoo:
Skype:
Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

FANPAGE FACEBOOK

Thông tin cần biết

backtop