8 cách xử phạt kỳ lạ khi lái xe uống rượu ở các quốc gia, chỉ đọc thôi đã hoảng

Trang chủ»Tin tức»8 cách xử phạt kỳ lạ khi lái xe uống rượu ở các quốc gia, chỉ đọc thôi đã hoảng

Say rượu lái xe là một chủ đề chung mà các quốc gia trên toàn cầu đều rất quan tâm. Nhằm đạt được mục đích an toàn khi lưu thông, cảnh sát giao thông thường có mức phạt rất nghiêm đối với những người phạm tội say rượu khi lái xe. Ở các quốc gia khác, người ta có đủ các kiểu mức phạt khác nhau đối với hành vi này, hãy cùng xem các nước khác sẽ xử lý như thế nào nhé.

 

Hoa Kỳ

 

Hầu hết tại các tiểu bang của Hoa Kỳ đều quy định rằng: Nếu người tham gia giao thông uống rượu lái xe, nhẹ sẽ bị giữ giấy phép lái xe và phạt tiền. Nặng thì bị ngồi tù và tước bỏ vĩnh viễn giấy phép lái xe.

Image result for Hình ảnh lái xe say rượu

 

Thái Lan

 

Là nước có tỷ lệ tử vong giao thông cao thứ 2 trên toàn thế giới. Tại Thái Lan, nhằm để đối phó với nạn say rượu lái xe, người ta đã nghĩ ra một “tuyệt chiêu”. Đó chính là người vi phạm phải đến nhà xác để dọn dẹp, vận chuyển xác chết, cảm nhận tai nạn giao thông đã đem đến những tác hại như thế nào.

 

 

Singapore

 

Tại Singapore nếu say rượu lái xe, hình phạt không khác gì “tra tấn”. Nếu lần đầu tiên vi phạm sẽ bị tạm giam cộng với tiền phạt, nếu tái phạm sẽ bị hình phạt “ăn roi”. Không những thế chiếc roi còn được ngâm qua đêm trong nước để đảm bảo đủ sự mềm mại và khi đánh sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Do đó sẽ khiến người phạm tội cảm thấy vô cùng đau đớn.

 

Related image

 

Malaysia

 

Malaysia sẽ thông qua hình phạt “ngồi tù liên hoàn”. Ngoài việc phạt tiền đối với người lái xe say rượu, họ còn phải cùng bạn bè mình ngồi tù một ngày. Nếu người vi phạm đã có vợ, sau đó vợ ông cũng phải ngồi tù.

Image result for Hình ảnh phạt roi ở singapore

 

Nhật Bản

 

Tại Nhật Bản, những người tham gia khuấy động hay kích người khác uống rượu lái xe cũng bị trừng phạt. Nếu người lái xe say rượu chở người không uống rượu trên xe, hành khách đi cùng cũng phải chịu trừng phạt như vậy. Điều này sẽ khiến cho mọi người cùng nâng cao ý thức và giám sát lẫn nhau.

 

Thổ Nhĩ Kỳ

 

Tại Thổ Nhĩ Kỳ ngoài việc bị phạt tiền, cảnh sát giao thông sẽ đưa người say rượu lái xe ra bên ngoài thành phố 20 km sau đó bắt họ đi bộ về nhà. Trong quá trình này họ sẽ phải suy ngẫm cẩn thận về cuộc sống của mình.

 

Úc

 

Tại Úc người ta sẽ không dùng các hình phạt tra tấn lên thể xác, thay vào đó họ sẽ sử dụng hình thức tra tấn tinh thần. Họ sẽ tung những tin tức hình ảnh liên quan đến người uống rượu lái xe lên báo chí và các phương tiện truyền thông, từ đó khiến người vi phạm bị mang một vết nhơ suốt đời.

 

Image result for Hình ảnh uống rượu lái xe

 

El Salvador

 

Đừng đánh giá thấp nước Cộng hòa nhỏ bé này, họ không hề khoan nhượng ngay cả đối với những người lần đầu tiên vi phạm tội này. Cách họ trừng phạt không phải là tiền phạt hay giam giữ, mà là “xử bắn”.

 

Image result for Hình ảnh xử bắn

 

Xem ra tại Việt Nam vẫn còn rất nhẹ nhàng phải không?

 

Hiếu Giang st

 

Chăm sóc khách hàng

(84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
Yahoo:
Skype:
Yahoo:
Skype:
Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

FANPAGE FACEBOOK

Thông tin cần biết

backtop