Hỏi đáp - phân bón hiếu giang

Giải đáp câu hỏi

Làm sao để loại bỏ cảm giác buồn ngủ sau khi ăn?

Rất nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao sau khi ăn no lại buồn ngủ? Chuyên gia cho rằng, nguyên nhân buồn ngủ sau khi ăn có rất nhiều, mà chủ yếu là khi ăn dạ dày hoạt động mạnh, khiến máu lên não chậm nên mới gây nên tình trạng như vậy. Cũng có người cho rằng, khi ăn xong sẽ làm cho lượng đường trong máu tăng lên vì thế mà khi ăn xong dễ dẫn đến buồn ngủ.

 • Chi tiết
 • Cách nuôi cá cảnh trong bể kính: Làm sao để không bị chết?

  Nuôi cá cảnh không chỉ là trang trí, phong thủy mà đa số người chơi là vì đam mê. Nhu cầu giải trí với thú vui tao nhả không lỗi thời này lại càng tăng. Với những người mới chơi cá thì đây sẽ là cách hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản nuôi cá cảnh để có thể hạn chế được việc con cá yêu của bạn bị chết. Bạn muốn có một bể cá cảnh với những chú cá rực rỡ nhiều màu sắc thì bạn phải biết cách nuôi và chăm sóc chúng.

 • Chi tiết
 • Ăn rau sống thế nào cho tốt?

  Hỏi: Nhà tôi có thói quen ăn rau sống, vào các dịp nghỉ lễ, Tết hoặc đôi khi muốn thay đổi món thì hay ăn rau sống với các loại canh riêu, hoặc làm món bánh tráng cuốn rau sống, thịt luộc, cá mắm, húng, hành, gừng, khế… Tuy nhiên thời gian gần đây thấy có nhiều thông tin là nên hạn chế ăn rau sống, đề phòng bị nhiễm giun sán hoặc thuốc trừ sâu. Vậy làm sao để ăn rau sống cho sạch? Người đang mang thai có được ăn không? Thùy Linh, TP Hồ Chí Minh

 • Chi tiết
 • 11 sự thật chấn động thế giới về vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ

  Ngày 11/9/2001, cả thế giới chấn động trước cảnh biểu tượng cho sức mạnh Mỹ – Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới (WTO) sụp đổ vì bị khủng bố tấn công. Đến nay, đã 15 năm trôi qua nhưng những hình ảnh, kỹ ức về ngay thảm họa ấy vẫn còn ám ảnh trong tâm trí của không ít người.

 • Chi tiết
 • Kinh nghiệm trồng ổi Đài Loan bán được giá cao

  Lão nông Tô Văn Ánh ở thôn Lê Cao, xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang, Hưng Yên) hồ hởi khoe với chúng tôi: "Ổi ở đây ngon lắm, quả to, vỏ sần, cùi dày, ít hạt, ngọt thơm, ăn có dư vị, luôn được thương lái thu mua tại vườn với giá cao gấp 2 lần ổi cùng loại có bán trên thị trường". Còn bà Lê Thị Sen ở cùng thôn chia sẻ: "Cây ổi ít nhiễm sâu bệnh, ít bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão úng và không bị áp lực thời vụ như cấy lúa, trồng ổi sau 1 năm đã cho thu quả, sau 3 năm sẽ cho thu cao sản và có lãi, 1 sào ổi có thể mua được cả tấn thóc (5 sào lúa)...".

 • Chi tiết
 • Cách ngăn ngừa dưa leo bị đắng

  Dưa leo là một loại rau ăn quả được trồng phổ biến. Đây là một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao nên được bà con nông dân trồng quanh năm. Tuy nhiên, trồng dưa leo trong mùa mưa có nhiều loại bệnh gây hại. Trong đó, đốm phấn là một trong những loại bệnh phổ biến gây ảnh hưởng lớn đến năng suất trái thu hoạch và khi ăn bị đắng.

 • Chi tiết
 • « 1 2 3 4 5 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết

  backtop