Lịch sử - Văn hóa - Xã hội

Lịch sử - Văn hóa - Xã hội

Trên đời, có một loại người đáng sợ hơn cả Sói

Ở đời, có một kiểu người còn Đáng Sợ hơn cả Sói, hầu hết ai cũng ít nhất gặp một lần…. Sói, tuy hung dữ nhưng không dùng thủ đoạn. Sói, tuy máu lạnh nhưng không có mưu kế Sói, khi đi săn thức ăn đều đường đường chính chính, đối mặt với kẻ thù đều thẳng thắn nghênh chiến. Sói, cho dù là động vật nhưng có lang tính và sói dù không biết nói tuy nhiên chúng sẵn sàng trả giá cho những hành động của chúng. Còn con người? Con người đôi lúc còn đáng sợ và tàn nhẫn hơn cả sói, con người đôi khi sẵn sàng vì lợi ích trước mắt mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ bạn bè và người thân. Con người có khi vì tiền mà mất hết nhân tính, và vì muốn đạt được mục đích của mình mà lừa lọc dối trá, bất chấp thủ đoạn.

 • Chi tiết
 • CHIẾN TRANH KHÔNG PHẢI TRÒ ĐÙA

  Đây là 1 hồi kí của 1 người lính, viết về 1 góc nhỏ chiến tranh giúp bạn giải phóng Camphuchia khỏi bọn diệt chủng Pôn Pôt – Iêng Xary tay sai bành trướng Bắc Kinh. Đã từ lâu tôi có ý định viết về trung đoàn mình… Tôi tranh thủ ghi lại những chặng đường đã đi qua ở dạng đơn sơ nhất. Kỷ sử của một binh nhì trong đội quân lớn. Tạm coi là thế! Tất cả tên người, tên đất trong bài này là thật nên xin phép các Liệt sĩ, các đồng đội cho phép dùng tên thật. Xin cảm ơn! Mời các bạn chịu khó đọc để thấy cuộc chiến tranh cứu nhân dân CPC khỏi thảm họa diệt chủng và bảo vệ biên giới phía Nam của Tổ Quốc, khốc liệt và gian khổ như thế nào nhé!

 • Chi tiết
 • Mắt chỉ có thể nhìn được mặt người, nhưng thời gian mới là thứ giúp bạn nhìn rõ được “chân tâm”.

  Thời buổi mà không ɑi sống thật với lòng mình thì người tinh tế vẫn có thể dễ dàng nhìn thấu đối ρhương quɑ vỏ bọc chỉ bằng 5 chi tiết пày.

 • Chi tiết
 • 10 câu nói lưu danh sử sách của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

  Kỷ niệm LỄ GIỖ LẦN THỨ 721 QUỐC CÔNG TIẾT CHẾ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN (1300 - 20/8 ÂL - 2021). Đức Thánh Trần là một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn hóa tâm linh dân gian của người dân Việt, đó là một minh chứng tiêu biểu về mối liên hệ giữa các yếu tố lịch sử và yếu tố dân gian trong các hiện tượng văn hóa của Việt Nam. Nhân dân thờ Trần Hưng Đạo không đơn thuần vì ông là vị tướng tài, mà vì ông là hiển Thánh, đã trở thành một vị Thánh trong tâm thức người dân Việt. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là thiên tài quân sự. Ông có những câu nói được lưu danh sử sách, trở thành bài học cho hậu thế.

 • Chi tiết
 • MỘT TRẬN ĐẠI DỊCH GIÚP TA THẤU THỊ HƠN LẼ NHÂN SINH.

  Con virus vô hình khiến cả thế giới chao đảo. Nhưng Phật gia giảng: “Không có gì là ngẫu nhiên”. Dường như nó cũng là một sự sắp xếp vô hình để loài người nhận ra những điều quan trọng quyết định sự sinh tử của mỗi người. Trận ôn dịch khiến lòng người hoảng loạn. Nhưng xét cho cùng thì chúng ta vốn vẫn sống trong sự bấn loạn lâu nay đó thôi. Nếu nhìn lại những ngày trước đại dịch, chẳng phải ai cũng sống trong một cuộc chạy đua. Giao thông hỗn loạn, ai cũng vội vã đi như chạy, mấy giây đèn đỏ cũng không thể kiên nhẫn chờ nổi. Nhưng đâu chỉ giao thông, việc gì chẳng biến thành chạy: chạy trường, chạy điểm, chạy việc, chạy tiền, chạy chức, chạy quyền, chạy ăn, chạy doanh số, chạy thành tích… Virus khiến cuộc sống chậm lại hay bởi chúng ta đã sống quá nhanh. Cuộc sống của chúng ta khác nào cuộc thi chạy, cuộc đời khác nào cuộc đua mà cái đích cuối cùng cũng chỉ là nghĩa trang mà thôi.

 • Chi tiết
 • Vẻ đẹp của những gánh hàng rong trên phố Sài Gòn

  Sài Gòn đẹp, đầy thương nhớ với hai mùa mưa nắng. Ai đó nhớ Sài Gòn bởi vẻ đẹp lãng mạn của thành phố trong cơn mưa, khiến cuộc sống tấp nập, hối hả như chậm lại. Ở một lăng kính khác, nỗi nhớ Sài Gòn ùa về với vẻ đẹp dung dị của những gánh hàng rong mưu sinh rải rác trên các con phố, trong ánh nắng chói chang của mặt trời. Với những gánh hàng ấy, nắng có lẽ đẹp hơn mưa, bởi rất giản đơn, cuộc sống sẽ bớt lo toan khi có nhiều khách ghé vô mua hàng.

 • Chi tiết
 • « 2 3 4 5 6 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết

  backtop