Lịch sử - Văn hóa - Xã hội

Lịch sử - Văn hóa - Xã hội

10 câu nói lưu danh sử sách của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn

Kỷ niệm LỄ GIỖ LẦN THỨ 721 QUỐC CÔNG TIẾT CHẾ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN (1300 - 20/8 ÂL - 2021). Đức Thánh Trần là một hiện tượng đặc biệt trong đời sống văn hóa tâm linh dân gian của người dân Việt, đó là một minh chứng tiêu biểu về mối liên hệ giữa các yếu tố lịch sử và yếu tố dân gian trong các hiện tượng văn hóa của Việt Nam. Nhân dân thờ Trần Hưng Đạo không đơn thuần vì ông là vị tướng tài, mà vì ông là hiển Thánh, đã trở thành một vị Thánh trong tâm thức người dân Việt. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là thiên tài quân sự. Ông có những câu nói được lưu danh sử sách, trở thành bài học cho hậu thế.

 • Chi tiết
 • MỘT TRẬN ĐẠI DỊCH GIÚP TA THẤU THỊ HƠN LẼ NHÂN SINH.

  Con virus vô hình khiến cả thế giới chao đảo. Nhưng Phật gia giảng: “Không có gì là ngẫu nhiên”. Dường như nó cũng là một sự sắp xếp vô hình để loài người nhận ra những điều quan trọng quyết định sự sinh tử của mỗi người. Trận ôn dịch khiến lòng người hoảng loạn. Nhưng xét cho cùng thì chúng ta vốn vẫn sống trong sự bấn loạn lâu nay đó thôi. Nếu nhìn lại những ngày trước đại dịch, chẳng phải ai cũng sống trong một cuộc chạy đua. Giao thông hỗn loạn, ai cũng vội vã đi như chạy, mấy giây đèn đỏ cũng không thể kiên nhẫn chờ nổi. Nhưng đâu chỉ giao thông, việc gì chẳng biến thành chạy: chạy trường, chạy điểm, chạy việc, chạy tiền, chạy chức, chạy quyền, chạy ăn, chạy doanh số, chạy thành tích… Virus khiến cuộc sống chậm lại hay bởi chúng ta đã sống quá nhanh. Cuộc sống của chúng ta khác nào cuộc thi chạy, cuộc đời khác nào cuộc đua mà cái đích cuối cùng cũng chỉ là nghĩa trang mà thôi.

 • Chi tiết
 • Vẻ đẹp của những gánh hàng rong trên phố Sài Gòn

  Sài Gòn đẹp, đầy thương nhớ với hai mùa mưa nắng. Ai đó nhớ Sài Gòn bởi vẻ đẹp lãng mạn của thành phố trong cơn mưa, khiến cuộc sống tấp nập, hối hả như chậm lại. Ở một lăng kính khác, nỗi nhớ Sài Gòn ùa về với vẻ đẹp dung dị của những gánh hàng rong mưu sinh rải rác trên các con phố, trong ánh nắng chói chang của mặt trời. Với những gánh hàng ấy, nắng có lẽ đẹp hơn mưa, bởi rất giản đơn, cuộc sống sẽ bớt lo toan khi có nhiều khách ghé vô mua hàng.

 • Chi tiết
 • Du lịch Quảng Ninh: Khám phá 'kho báu' điểm đến hấp dẫn trong mùa Hè

  Là một trong những tỉnh giàu tiềm năng du lịch với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam, đến Quảng Ninh, du khách nhất định không nên bỏ qua 12 điểm đến hấp dẫn dưới đây.

 • Chi tiết
 • Những hình ảnh ấn tượng trong thời gian qua.

  Nỗi đau mang tên Covid-19, em bé Hà Nội phòng dịch, ông Trump thăm nhà máy sản xuất khẩu trang, 75 năm chiến thắng phát xít, và đống đổ nát ở Syria là những ảnh ấn tượng trong tuần được CNN, The Guardian, The Atlantic… tổng hợp.

 • Chi tiết
 • Tháng 4 Tây Nguyên rực rỡ với hàng triệu con bướm.

  Chỉ tồn tại trong khoảng 2 tuần, song hàng triệu con bướm vàng đã làm nên nét đặc trưng của Tây Nguyên. Dọc các con đường lớn nhỏ, đi đâu cũng bắt gặp hình ảnh những đàn bướm bay rợp trời.

 • Chi tiết
 • « 2 3 4 5 6 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết

  backtop