Cây ăn quả

Cây ăn quả

Kỹ thuật trông và bón phân cho cây xoài

Xoài có tên khoa học là Mangifera Indica L, thuộc họ Anacardiacae. Xoài có rất nhiều giống, nhưng có 2 nhóm giống cơ bản là nhóm Ấn Độ (hạt đơn phôi) và nhóm Đông Nam Á (hạt đa phôi). Nhóm đơn phôi thường cho trái quanh năm.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cây mận Thongsamsri của Thái Lan

  Mận Eugenia spp, họ Sim Myrtaceae là giống cây ăn trái được trồng nhiều nơi, nếu trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật mận sẽ cho hoa trái theo ý muộn, năng suất cao, phẩm chất tốt, bán được giá cao.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây thanh long ruột đỏ (Đài Loan)

  Giống thanh long ruột đỏ có nguồn gốc từ Đài Loan được Chi nhánh TCty Rau quả Việt Nam tại Lạng Sơn trồng khảo nghiệm, bước đầu được đánh giá cho kết quả khá. Quả thanh long rất sai, ruột đỏ tím, ăn ngọt (độ đường 16 – 18%), hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin và chất khoáng...

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây thanh long

  Cây thanh long thuộc họ xương rồng, thân leo, bò trên choái, có rễ khí sinh, bám vào cây to hoặc trên bờ tường, hoa giống hoa quỳnh. Quả to hình trái xoan, nặng bình quân 300 gram, có quả to, nặng 500 gram.. Quả thanh long có vị ngọt, mát, mềm, hơi chua, có chất bổ máu, có giá trị xuất khẩu

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây sầu riêng

  Sầu riêng gốc ở vùng Đông Nam Á và mọc dại trong rừng ở Malaysia: Sumatra và Kalimantan tên khoa học là Duriozibethinus. Chỉ Durio gồm nhiều loài, có không ít loài, có cùi quanh hạt ăn được nhưng loại sầu riêng trồng hiện nay cùi dày và có hương vị tốt thì không tìm thấy trong rừng do vậy người ta cho rằng sầu riêng đã được thuần hóa từ lâu, ở nước nào trước thì chưa rõ nhưng có nhiều giống nhất là Malaysia, ở đây có tới hơn 100 dòng vô tính đã được đăng ký, nhiều giống đã được đem trồng ở các nước láng giềng. Sản xuất với quy mô công nghiệp, diện tích lớn, hiệu quả cao, phải kể đến Thái Lan. Sầu riêng không chỉ là một món ăn ưa thích của người dân miền Nam mà còn là một món quà tặng quý giá đối với khách du lịch đến với những vườn cây trái đặc sắc của miền. Hiện nay, sầu riêng đã được vận chuyển ra miền Bắc và trở thành một trong những loại trái cây cao cấp ở thị trường Hà Nội và những vùng lân cận.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây ổi

  Cây ổi nhỏ hơn cây vải, nhãn, cao nhiều nhất 10m, đường kính thân tối đa 30 cm. Những giống mới còn nhỏ và lùn hơn nữa. Thân cây chắc, khỏe, ngắn vì phân cành sớm. Thân nhẵn nhụi rất ít bị sâu đục, vỏ già có thể tróc ra từng mảng phía dưới lại có một lượt vỏ mới cũng nhẵn, màu xám, hơi xanh. Cành non 4 cạnh, khi già mới tròn dần, lá đối xứng. Hoa lưỡng tính, bầu hạ, mọc từng chùm 2, 3 chiếc, ít khi ở đầu cành mà thường ở nách lá, cánh 5, màu trắng, nhiều nhị vàng, hạt phấn nhỏ rất nhiều, phôi cũng nhiều. Ngoại hoa thụ phấn dễ dàng nhưng cũng có thể tự thụ phấn. Quả to từ 4 – 5g đến 500 – 700 g gần tròn, dài thuôn hoặc hình chữ lê. Hạt nhiều, trộn giữa một khối thịt quả màu trắng, hồng, đỏ vàng. Từ khi thụ phấn đến khi quả chín khoảng 100 ngày.

 • Chi tiết
 • « 3 4 5 6 7 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết

  backtop