Rau củ quả

Rau củ quả

Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây đậu Cô ve, đậu đũa

Trong tiếng Việt, đậu cô ve (tiếng Pháp: haricot vert; tiếng Anh: green bean) hay đậu que hay đậu đũa thông thường là tên gọi để chỉ phần quả đậu còn tươi, chưa chín của cây đậu cô ve (Phaseolus vulgaris). Quả đậu tại Pháp được gọi là haricot vert. Tại các nước nói tiếng Anh, tên gọi tương đương là green bean, thường chỉ quả đậu tươi của các loài Phaseolus vulgaris (tiếng Anh là common bean), đậu son (Phaseolus coccineus), đậu đũa (Vigna unguiculata sesquipedalis), đậu ván, hay đậu rồng (Psophocarpus tetragonolobus). Đậu Hà Lan (Pisum sativum) đôi khi cũng được gọi là green bean tại Mỹ. Có nhiều giống khác nhau được trồng với hương vị và màu sắc khác nhau: từ vàng tới lục nhạt hoặc hơi tím. Quả đậu cô ve có thể được bán ở dạng đóng hộp, đông lạnh hoặc tươi.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây rau muống

  Rau muống (danh pháp hai phần: Ipomoea aquatica) là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá. Phân bố tự nhiên chính xác của loài này hiện chưa rõ do được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, nó là một loại rau rất phổ thông, và các món ăn từ rau muống rất được ưa chuộng, thậm chí "nghiện".

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây bí ngô (bí đỏ)

  Cây bí ngô (bí đỏ) Tên khoa học: Cucurbita pepo Cucurbita moschata Họ bầu bí: Cucurbitaceae Bí ngô (bí đò) có nguồn gốc Trung Mỹ, gồm 25 loài nhưng phổ biến nhất ở vùng nhiệt đới là C. pepo và C. moschata, còn C. maxima thì thích hợp ở vùng khí hậu mát. Sản phẩm sử dụng chính là trái giàu vitamin A, trái chứa 85 - 91% nước, chất đạm 0,8 - 2 g, chất béo 0,1 - 0,5 g, chất bột đường 3,3 - 11 g, cho năng lượng 85 -170 kJ/100 g. Ngoài ra, hoa, lá và đọt non cũng được dùng làm rau ăn.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây cà chua

  Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium esculentum, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại rau ăn quả, họ Cà (Solanaceae). Quả có chứa nhiều vitamin C nên có vị chua. Cây cà chua có 2 loại hình sinh trưởng: có hạn và vô hạn. Cà chua là cây dài ngày, tự thụ phấn. Quả cà chua mọng, khi chín có màu vàng hoặc đỏ, có nhiều hình dạng: tròn, dẹt, có cạnh, có múi…

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây mướp đắng (khổ qua)

  Cây mướp đắng (khổ qua) có nguồn gốc ở châu Phi, hiện nay được trồng rộng rãi ở khắp các nơi trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Do có biên độ sinh thái rộng, nên ở vùng nhiệt đới mướp đắng có thể sinh trưởng quanh năm, rất dễ mẫn cảm với điều kiện úng ngập. Mướp đắng có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng sinh trưởng thuận lợi nhất trên đất giầu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

 • Chi tiết
 • Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây cà rốt

  Cà rốt thuộc nhóm rau cho củ có giá trị dinh dưỡng cao, là nguồn cung cấp vitamin A (caroten) lớn nhất trong số các loại rau trồng. Tuy vậy, cà rốt chỉ được trồng ở các vùng rau chuyên canh phục vụ cho các thành phố và khu công nghiệp, mà do mục đích thâm canh người trồng đã sử dụng quá nhiều hoá chất và tưới nước phân tươi làm ô nhiễm loại sản phẩm có nhu cầu tiêu dùng rất lớn, là đối tượng sử dụng chính là trẻ em và người già.

 • Chi tiết
 • « 2 3 4 5 6 »

  Chăm sóc khách hàng

  (84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
  Yahoo:
  Skype:
  Yahoo:
  Skype:
  Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

  FANPAGE FACEBOOK

  Thông tin cần biết

  backtop