Trồng rau mầm ( rau sạch ) tại nhà.

Trang chủ»Tư vấn»Trồng rau mầm ( rau sạch ) tại nhà.

Rau mầm là loại rau sạch, dễ trồng, mau thu hoạch, là loại thực phẩm rất tốt, là sản phẩm  rau an toàn do không dùng thuốc và phân hóa học thích hợp cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ em, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng ( vitamin B, C, E…) và nhiều chất xơ.

 

 

 

Để tiết kiệm diện tích, có thể kết hợp trồng thành từng cụm hoặc phân thành tầng. Chẳng hạn, bạn có thể đóng nhiều kệ nhỏ có độ cao khác nhau và trồng rau trái theo nhóm. Cây ăn trái như cà chua, ớt, chanh…Trồng tầng trên cùng; tầng kế tiếp có thể trồng rau dền, mồng tơi, rau muống…Tầng cuối trồng rau mầm trong chậu nhỏ hoặc các loại dây leo như dưa leo, khổ qua. Mỗi tầng nên cách nhau 15-20 cm trở lên. 
Điều kiện duy nhất khi trồng rau trong gia đình là nên trồng trong Đất sạch Hiếu Giang Better. 

Liều lượng trồng như sau: 40 cm vuông cần 10 g hạt giống và khoảng 350g Đất sạch Hiếu Giang Better

Trồng cây mầm dễ không?

Không khó khăn gì, bạn chỉ cần làm sạch dụng cụ trồng ( nhất là với những dụng cụ như bình đựng dầu hôi, thuốc tẩy, hoá chất ), cho đất sạch vào dụng cụ và tưới ẩm đều bằng nước sạch. Khi cầm trên tay thấy đất vừa đủ mềm xốp, ẩm tay, nhưng không nhỏ giọt nước là vừa đủ. 

Tạo cho bề mặt bằng phẳng, gieo hạt giống, trải đều. Sau đó, phủ lớp đất sạch đã đủ ẩm lên trên bề mặt hạt giống khoảng 1 cm. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển chậu ra ngoài nắng hoặc nơi có nhiều ánh sáng, tránh chỗ mưa trực tiếp.

Tưới nước mỗi ngày, tốt nhất nên nhúng dụng cụ trong nước sạch ngang bề mặt đất vừa đủ ẩm thì lấy ra. Sau 5-7 ngày trồng rau mầm cao 8-12 cm là có thể thu hoạch. Với những loại như rau dền, rau muống, mồng tơi, cải xanh vẫn trồng bình thường nếu muốn nuôi cây lớn thêm (khoảng 20-25 cm). Phần đất còn lại xới đều, nhặt hết chỗ rễ cây còn sót và cho thêm đất sạch để tái sử dụng.

 

Phân bón Hiếu Giang Better kính chúc bà con thành công!

 

Chăm sóc khách hàng

(84-28) 37445447-(84-28) 3898 9090
Yahoo:
Skype:
Yahoo:
Skype:
Địa chỉ: 22-24 đường số 9, Phường An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

FANPAGE FACEBOOK

Thông tin cần biết

backtop